CÔNG DỤNG CỦA RAU MÁ TRONG VIỆC LÀM ĐẸP (1)

Project Description

19 1Centella Asiatica là gì?

Centella Asiatica là thành phần được chiết xuất từ cây rau má, loại thảo mộc sống tự nhiên được tìm thấy rộng rãi khắp các vùng đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malesia và khu vực châu Á. Centella Asiatica là một thành phần thân thiện và lành tính đối với làn da. Là một người bạn thân thiết gắn liền như tay mặt tay trái của thương hiệu Doctor care có chứa trong công thức sản phẩm dành cho làn da nhạy cảm với công dụng dưỡng ẩm cũng như giúp chữa lành những tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.

Tính năng

Công dụng: Chống lão hóa, Làm dịu da, Dưỡng ẩm cho da, Mau lành các tổn thương da…

Centella Asiatica Chứa các hoạt chất được gọi là terpenoids. Bốn hoạt chất chính đã được nghiên cứu đem lại lợi ích hiệu quả chăm sóc da là: axit asiatic, axit madecassic, asiaticoside và madecassoside. Giàu hàm lượng chất xơ cellulose, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3 vitamin C, beta carotene, steroid, saponin, flavonoid, kẽm…

Có khả năng kích hoạt quá tình phân chia tế bào và kích thích sự tổng hợp collagen của mô liên kết, thúc đấy quá trình hình thành các mô tế bào da, giúp làm lành nhanh các vết thương và mau lên da non. Chiết xuất giàu dưỡng chất, khoáng, nước và chất chống oxy hóa. Chúng giúp làm chậm các quá trình làm sạm da, lão hóa da, cấp ẩm tuyêt đối cho da.Thành phần hoạt động chính là cáctriterpenoids pentacyclic từ chiết xuất cô đặc có trong rau má có khả năng thúc đẩy tái tạo tế bào da, kích thích sự tổng hợp collagen giúp cải thiện bề mặt da, tăng độ đàn hồi cho da thêm căng mịn, tươi trẻ. Trong Chiết xuất có thể hoạt tính kháng khuẩn, làm ức chế của tăng trưởng của các loại vi khuẩn như: Bacillus subtilis, Pseudomonas aeruginosa, P. Chicory, Escherichia coli….. Dịch chiết methanol có tác dụng trên Staphylococcus aureus và S. aureus  kháng methicillin. Do đó chiết xuất dịch cô đặc Centella Asiatica trong rau má có khả năng làm sạch da, ngăn ngừa viêm nhiễm đặc biệt ở các vùng da đang bị mụn. Ngoài ra chiết xuất  còn có chứa hoạt chất Saponin ( Axit Asiatic, Axit Brahmic) có tác dụng giúp tăng sự liên kết giữa các mô tế bào giúp nhanh chóng làm mau lành các vết thương, làm mờ thâm, nám,  liền sẹo, giúp điều trị mụn cực kỳ hiệu quả và lành tính dịu nhẹ an toàn cho làn da kể cả da nhạy cảm.